23/06/2015 - 8:07 AMThanh Thảo 409 Lượt xem

KHƠI NGUỒN CẢM XÚC

Với một giáo viên, mỗi khi lên lớp, nguồn cảm xúc chính là những học trò đang tròn xoe mắt phía dưới. Tôi đã có dịp được nói chuyện với các thầy cô dạy môn văn hóa. Khi nhắc hai chữ “cảm xúc”, họ chỉ cười nhạt và lắc đầu “Học sinh bây giờ không thổ lộ tình cảm như học sinh ngày xưa đâu em, lấy đâu ra cảm xúc cơ chứ”. Ngẫm nghĩ, tôi thấy cũng đúng. Môn văn hóa với nhiều gò bó và lượng kiến thức khổng lồ mang đến cho học sinh rất nhiều áp lực. Chính những áp lực ấy khiến học sinh “vô cảm” với giáo viên.

Với chúng tôi, những thầy cô dạy kỹ năng sống – giá trị sống, chúng tôi lại không cảm thấy như thế. Bước chân vào lớp với balo nặng trĩu trên vai, trong tiếng vỗ tay hò reo tươi cười hớn hở của các em học sinh dưới lớp – Đấy chính là nguồn cảm xúc của chúng tôi. Những học sinh thân yêu đã khơi nguồn cảm xúc cho thầy cô. Bởi thế mà dù mệt mỏi, dù bụng đói, dù say nắng nhưng thầy cô vẫn sẵn sàng hóa thân thành những “chú hề”, thành những MC đầy khí thế và sôi động.

Cảm ơn những học sinh thân yêu đã luôn giành tình cảm cho các thầy cô.  Cảm ơn các em đã luôn ủng hộ và khơi nguồn cảm xúc để chúng ta có những buổi học thú vị và bổ ích.