Ưu đãi lớn 2016
Hè 2016
Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

Hotline

0933 39 35 35
Facebook Twitter Google +
Smile rất tốt cho trẻ. Các thầy cô rất xinh đẹp
Kim Hee Nam
Kim Hee Namtập_thể_smile Nụ cười Smile banner lễ hội Halloween
03/02/2016 - 4:14 PMThanh Thảo sưu tầm 439 Lượt xem

Con bạn có thích đọc sách không? Bạn đã làm gì để giúp chúng tiếp cận với sách báo và khơi gợi hứng thú của chúng trong việc đọc. Sau đây là một số mách nước nho nhỏ giúp bạn:

1.Có thể tập cho trẻ thích đọc sách ở lứa tuổi nào là tốt nhất?

Càng sớm càng tốt. Trẻ dưới 4 tuổi đã có thể nhận biết những cuốn sách có tranh ảnh đẹp, màu sắc cuốn hút. Bạn hãy dành thời gian kể những mẩu chuyện tranh đơn giản cùng lúc với việc giở cho chúng xem tranh ảnh về câu chuyện đó. Nếu không có thời gian, mỗi tuần chỉ cần tập cho chúng xem từ 2 đến 4 lần. Mỗi lần 15 đến 30 phút. Sau đó, hãy để những cuốn truyện tranh này ở đầu giường, trên kệ thấp, để trẻ có thể tự lấy xem khi chúng muốn.

Khuyến khích chúng tự kể lại câu chuyện theo ngôn ngữ của chúng. Nếu chúng có làm hỏng vài cuốn, đừng rầy la, vì như thế, bạn sẽ làm cho chúng ngại tiếp cận với sách báo.

2.Nếu trẻ hiếu động, không thích hợp ngồi một chỗ, làm sao để chúng chịu đọc sách?

Hãy lựa một câu chuyện hấp dẫn kể cho trẻ nghe một đoạn (không có đoạn kết). Bạn làm như thật sự không biết, đặt ra câu hỏi cho đoạn tiếp theo và “nhờ” trẻ đọc để trả lời. Ví dụ “Ráp lại thành cây tre 100 đốt, nhưng làm sao anh ta vác về nhà được nhỉ? Lâu quá rồi mẹ quên, con đọc tiếp và kể cho mẹ nghe với!”. Trẻ con cảm thấy chúng được khám phá và có nhiệm vụ thật lớn “Kể cho mẹ nghe” (không có đứa trẻ nào lại không thích được khen. Đừng tiếc lời khen khi chúng đọc xong được một cuốn sách hoàn chỉnh).

3.Bắt đầu từ cuốn sách chúng thích, chứ không phải cha mẹ chúng thích.

Đừng bao giờ bắt trẻ xem những cuốn sách bạn cho là hay nhưng chúng không thích. Việc áp đặt này sẽ làm giảm mọi hứng thú của chúng, đồng thời làm chúng cảm thấy rất khó chịu. Kết cục là chúng chẳng rút ra được gì sau khi đọc cả.

Mùa hè, trẻ có thời gian rảnh nhiều hơn, bạn hãy kiên trì và khéo léo để chúng tận dụng thời gian này đọc sách báo. Sách thực sự là người bạn, người thầy tốt nhất của trẻ.

4.Một số mẹo nhỏ để bạn giúp con mình có kỹ năng đọc sách tốt hơn.

- Đọc sách vào một thời gian nhất định trong ngày. Ví dụ, nếu bạn thích đọc sách sau bữa ăn tối, hãy làm điều đó mỗi ngày. Làm như thế, tâm trí của bạn sẽ dễ dàng ghi nhận hoạt động này như một thói quen và in sâu trong não bạn tốt hơn.

- Tận dụng thời gian di chuyển. Bạn có rất nhiều thời gian lý tưởng để đọc sách khi ở trên xe buýt, tàu hỏa hay xe điện ngầm. Thay vì nghe nhạc hoặc chơi game một cách phí hoài trên các thiết bị công nghệ, đọc sách vừa giúp bạn giết thời gian hiệu quả mà còn mang lại giá trị bổ ích cho bạn.

- Lắng nghe sách nói. Sách nói cũng là một lựa chọn mới cho những người bận rộn ngày nay.

- Ghi chú và viết lại. Lần nữa, tôi đảm bảo với bạn rằng đọc sách là một hoạt động luôn có lợi, không bổ bề ngang thì cũng bổ bề dọc. Việc ghi chú và viết lại sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn những gì mình đã đọc. Bạn không chỉ viết lại những gì bạn thấy trong sách. Mà quan trọng hơn, hãy ghi lại những hành động mà bạn sẽ làm để thực hành những kiến thức vừa đọc. Cần nhớ rằng, bí quyết của những người thành công không nằm ở số lượng kiến thức họ có được, mà là tốc độ thực hành những tri thức đó ngay sau khi họ học được chúng.

- Tận dụng công nghệ hiện đại. Chúng ta thật may mắn khi được sinh ra trong thời đại ngày nay, với những thiết bị đọc e-book tiện lợi như iPad hay Kindle Fire. Bạn có thể tận dụng chúng nếu e ngại những cuốn sách nặng nề.

- Tham gia những khóa học về kỹ năng đọc nhanh. Ở đó, bạn sẽ được học những phương pháp đọc sách giúp bạn nắm vững nội dung của một quyển sách trong thời gian ngắn nhất. Rất hữu ích cho những người yêu sách nhưng không có nhiều thời gian để đọc.

- Lên danh sách những quyển sách bạn muốn mua. Việc này sẽ giúp cho bạn duy trì động lực đọc sách một cách liên tục, và bạn sẽ không ngừng được cập nhật những tri thức mới và hữu ích.

 

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô phía dưới để hoàn tất việc gửi đơn đăng ký học tại Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

Những trường đánh dấu [*] phải điền đầy đủ thông tin.

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên [*]
Ngày sinh [*]
Điện thoại [*]
Email [*]
THÔNG TIN KHÓA HỌC
Khóa học [*]
Địa chỉ liên hệ
(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))
Chi tiết
Mã an toàn

Chia sẻ bài viết: 


Xem thêm:
  • ,

  • Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

    Trung tâm phát triển kỹ năng Smile

    Địa chỉ: 372 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

    Tel: (84. 225) 3 625 468 - Fax: (84. 225) 3 625 468