Ưu đãi lớn 2016
Hè 2016
Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

Hotline

0933 39 35 35
Facebook Twitter Google +
Smile rất tốt cho trẻ. Các thầy cô rất xinh đẹp
Kim Hee Nam
Kim Hee Namtập_thể_smile Nụ cười Smile banner lễ hội Halloween
13/07/2015 - 2:57 PMMộc Anh 814 Lượt xem

Khoảng thời gian với vai trò là một giáo viên dạy kỹ năng sống, tôi có thêm rất nhiều người bạn : những người anh/chị, những bạn đồng nghiệp, những đứa em rất thân thiết và đặc biệt là những người bạn nhỏ - chính là những học sinh thân yêu của tôi.

 

 

Đó là những bạn nhỏ xíu, trong sáng của trường tiểu học. Mỗi lần tôi dừng xe ở cổng trường vẫn còn mặc áo chống nắng, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang kín mít, nhưng các em vẫn nhận ra và gọi tên tôi, có khi lũ trẻ còn gọi chung là cô “Kỹ năng sống”. Chúng hò reo, chúng chào hỏi, chúng theo tận trong nhà xe thưa chuyện. Có khi chúng còn ôm chầm lấy tôi và theo vào tận lớp. Nếu là các bạn các bạn có vui không? Các bạn có thấy mệt mặc dù đi cả chục cây số giữa trời nắng, trời mưa không? Còn câu trả lời của tôi là “Không”! Thực sự nhiều khi thời tiết và thể trạng của mình không tốt nhưng đến gặp lũ trẻ này tự bản thân tôi thấy vui và khỏe lên. Chỉ cần “Cô M.P ơi cô bị mệt ạ? Chúng em sẽ ngoan, nên cô đừng mệt cô nhé?”, “Cô ơi, tuần trước cô bị ngã xe cô có sao không ạ? Cô có khóc nhè không?”… Vui hơn nữa là khi lớp cũ của mình thầy cô khác dậy, học sinh vẽ tranh, vẽ tôi, gấp hoa, viết thư gửi về cho tôi, một cảm giác hạnh phúc và tự hào lắm đấy! Tôi nhớ như in có một lần giáo viên chủ nhiệm của một lớp vào khi tôi đang dạy, cô ấy có nói rằng : “Không hiểu sao chúng nó thích cô kỹ năng sống thế, chỉ thích học kỹ năng sống thôi.” Một em học sinh trả lời ngay rằng : “Bởi vì cô kỹ năng sống hay cười với chúng em”. Smile – Nụ cười sẽ gắn kết chúng ta lại, không còn khoảng cách quá xa. Nụ cười đem đến tình yêu thương, sự thân thiện và gắn bó. Đó chính là điều mà chúng tôi mang tới cho học sinh, từ đó những bài học của chúng tôi sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều.

 

 

Những người bạn nhỏ đó luôn mang cho tôi một sự hồn nhiên, trong sáng ngây ngô mà nhiều khi người lớn chúng ta bỏ quên. Nhưng những người bạn mà làm cho tôi như sống lại thời “quỷ sứ” đấy chính là những người bạn nhỏ ở trường trung học. Tôi nhìn thấy mình ở các bạn đấy, nhìn thấy mà vui nhưng cũng có những nỗi buồn. Chính từ những nỗi buồn đấy tôi muốn những người bạn nhỏ của tôi sẽ vững vàng, chín chắn để có những hành động, quyết định đúng đắn và luôn sống vui vẻ, hạnh phúc, có trách nhiệm với bản thân và với mọi người xung quanh.

Những bạn ở lứa tuổi “dở dở ương ương” này có đôi chút nghịch ngợm nhưng rất “cool” và “cute”. Nhưng trong quá trình tiếp xúc và dạy các em, tôi thấy rằng ngoài dáng vẻ vui tươi, nhí nhảnh đôi lúc là ngỗ nghịch đấy, là đầy nhưng tâm sự. Các em thực sự cần những người ngoài bạn bè của mình, đủ tin cậy và chia sẻ. Gần một năm qua tôi đã nghe rất nhiều câu chuyện, tâm sự của các em. Chủ yếu là những câu chuyện buồn và những vấn đề các em không biết phải làm như thế nào. Tôi không khuyên các em và không giúp các em quyết định bất cứ chuyện gì, tôi chỉ lắng nghe và chia sẻ câu chuyện của mình, những tấm gương, hoàn cảnh gần giống để các em tự cảm nhận và quyết định. Tôi không làm điều này vì trách nhiệm, mà đó là việc tôi muốn làm, tôi muốn những người bạn nhỏ đáng yêu của tôi sẽ luôn bình an và hạnh phúc. Điều mà tôi thấy vui nhất đó chính là các em đã có niềm tin ở tôi. Một sự tin tưởng, gần gũi và yêu thương!

Đó là tất cả những người bạn nhỏ của tôi – những người đem lại cho tôi những bài học thực tế sâu sắc, những kinh nghiệm cuộc sống ý nghĩa.  Tôi sẽ luôn cố gắng để trở thành MỘT NGƯỜI BẠN LỚN của các em! Sẽ mãi là như vậy!

Bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin vào các ô phía dưới để hoàn tất việc gửi đơn đăng ký học tại Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

Những trường đánh dấu [*] phải điền đầy đủ thông tin.

THÔNG TIN CÁ NHÂN
Họ và tên [*]
Ngày sinh [*]
Điện thoại [*]
Email [*]
THÔNG TIN KHÓA HỌC
Khóa học [*]
Địa chỉ liên hệ
(Số nhà, đường phố, thôn, xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố))
Chi tiết
Mã an toàn

Chia sẻ bài viết: Công ty cổ phần phát triển kỹ năng quốc tế

Trung tâm phát triển kỹ năng Smile

Địa chỉ: 372 Văn Cao, Đằng Lâm, Hải An, Hải Phòng

Tel: (84. 225) 3 625 468 - Fax: (84. 225) 3 625 468