Tiết học "Vào bếp cùng mẹ"

Ngày đăng: 31-05-2018 |


CẢM NHẬN SAU GIỜ DẠY VÀO BẾP CÙNG MẸ

Từ xưa đến nay, các món ăn vặt đã trở thành một điều hết sức thú vị và là một kỷ niệm không thể nào quên của tuổi học sinh. Chắc chắn chúng ta chẳng còn lạ lẫm gì với những trái sấu dầm chua chua, ngọt ngọt hay những trái cóc dầm mà ai một lần thưởng thức cũng phải vừa suýt xoa vì cay mà vẫn tấm tắc khen ngon mà ăn mãi không chán.

Nhưng không phải ai trong chúng ta cũng có thể làm được món cóc dầm ngon tuyệt ấy đâu, ấy vậy mà các bạn học sinh tiểu học lại rất “chuyên nghiệp” trong việc chế biến đó.

Nhưng mà làm sao các bạn học sinh nhỏ tuổi lại có thể làm được một món ăn khó như vậy nhỉ? Chính là vì trong môn học kỹ năng sống của các bạn ấy có những tiết học để các bạn nhỏ trải nghiệm việc vào bếp cùng với mẹ, nào là tự mình chuẩn bị nguyên liệu này, tự mua những trái cóc nhỏ xinh, tự mình bào vỏ, cũng hơi bị khó đấy. Rồi dưới sự hướng dẫn của các Thầy cô Kỹ năng sống, các bạn ấy tự thái nhỏ, thêm chút gia vị như đường, muối, bột ớt cho vừa ăn và lắc đều lên. Nhìn những đôi tay có phần vụng về dồn hết sự tập trung để thái, để cắt cho thật đều mới thấy các bạn ấy kiên trì và quyết tâm làm sao. A lê hấp, trong ít phút, các đầu bếp nhí đã cho ra sản phẩm rất hấp dẫn rồi. Giờ phút hồi hộp mà tất cả mong chờ cũng đã đến, bạn nào cũng hớn hở, mừng rỡ thưởng thức thành quả mà chính mình đã “rất vất vả” làm nên, gương mặt bạn nào cũng ánh lên niềm vui, sự hạnh phúc như mình vừa vượt qua một thử thách thật gian lao, vất vả.

Giờ học trôi qua nhưng thật nhiều điều ý nghĩa còn đọng lại, sau khi “chật vật” với đủ thứ nguyên liệu, gia vị và “sung sướng” thưởng thức những miếng cóc dầm chua ngọt thật ngon, các bạn học sinh mới phần nào hiểu được sự vất vả, khó khăn của những người đã nấu cho mình những bữa ăn hàng ngày bằng tất cả tình yêu thương, sự quan tâm và chia sẻ. Có bạn chia sẻ rằng “Em đến rửa bát còn chẳng phải làm chứ nói gì đến nấu ăn, nhưng mà công nhận nấu ăn khó thật đấy thầy ạ. Tối nay, em sẽ về nhà và làm món này cho cả nhà ăn. Chắc chắn bố mẹ em sẽ bất ngờ lắm!”. Lại còn một bạn nam chia sẻ thêm “Ở nhà em, bố em là người nấu ăn nên bao giờ cũng bắt em rửa bát. Lúc đầu em còn cảm thấy khó chịu, chứ giờ em thấy thương bố em vì đã hy sinh nhiều cho em!”.

Có thể những chia sẻ, tâm sự này thật giản dị, ngây thơ nhưng chứa đựng trong đó là sự trải nghiệm nho nhỏ và sự tự nhận thức của chính các bạn học sinh tiểu học. Dù sớm hay muộn, hãy sớm nhận ra và cố gắng làm cha mẹ vui lòng nhé!

Đức Anh

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Tiết học "Vào bếp cùng mẹ"

Ngày đăng: |

Tối nay, em sẽ về nhà và làm món này cho cả nhà ăn. Chắc chắn bố mẹ em sẽ bất ngờ lắm!”. “Ở nhà em, bố em là người nấu ăn nên bao giờ cũng bắt em rửa bát. Lúc đầu em còn cảm thấy khó chịu, g ...