Chương trình phát triển thông minh cảm xúc cho bé mầm non (từ 3 đến 5 tuổi)

Ngày đăng: 31-05-2018 | Smile


Giai đoạn học mẫu giáo bé bắt đầu hình thành những cảm xúc. Tùy theo sự phát triển của từng bé mà những cảm xúc đó có mức độ đa dạng hay phức tạp khác nhau, nhưng đều có tác động sâu sắc và lâu dài đến việc hình thành tính cách của bé trong giai đoạn về sau.

Chính vì vậy, trong giai đoạn này, việc hướng dẫn bé biết cách làm chủ cảm xúc, uốn nắn những hành vi không phù hợp của bản thân và trong giao tiếp với những người xung quanh là rất cần thiết .

CHƯƠNG TRÌNH BAO GỒM

"PHÁT TRIỂN THÔNG MINH CẢM XÚC": Hình thành những nhận thức đầu tiên về các trạng thái cảm xúc của bản thân bé. Bé biết chú ý đến cảm xúc của những người xung quanh. hiểu được rằng một hành vi của bản thân mình có thể tác động đến cảm xúc của người khác để khuyến khích những hành vi tốt của bé.

"HÌNH THÀNH VÀ RÈN LUYỆN HÀNH VI TỐT": Giúp bé hiểu cụ thể hơn về những hành vi tốt – hành vi xấu mà bé thường gặp ở lứa tuổi của mình. Bé sẽ được thầy cô hướng dẫn, làm mẫu cụ thể về từng hành vi cụ thể, khuyến khích những hành vi tốt, ngăn ngừa những hành vi xấu.

 Giúp bé rèn luyện những hành vi tốt thành thói quen và tiếp tục bổ sung các hành vi tốt, tránh những hành vi xấu thường gặp khác (Vì  có những cảm xúc mới, hành vi mới nảy sinh cùng với sự phát triển về mặt tâm sinh lý, nếu không được rèn luyện thường xuyên thì sẽ không thành thói quen tích cực).

"KỸ NĂNG GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ": Trang bị cho bé những nhận thức đầu tiên về các “vấn đề” thường gặp ở lứa tuổi của bé và giúp bé biết cách cư xử một cách đúng mực, hòa nhã trong các tình huống đó thông qua các bước giải quyết vấn đề đơn giản, phù hợp với khả năng tiếp thu của bé ở lứa tuổi này.

KẾT THÚC CHƯƠNG TRÌNH

 • Bé hiểu những cảm xúc của bản thân (vui, buồn, tức giận, lo lắng, sợ hãi…), không có những rối loạn về tâm lý.
 • Bé làm chủ và bộc lộ cảm xúc một cách phù hợp, đúng mực; biết cân bằng cảm xúc của bản thân (không quá nhút nhát hoặc quá hiếu động), tự tin, tự chủ hơn.
 • Bé phân biệt được hành vi tốt và hành vi xấu, biết điều chỉnh những cách cư xử chưa đúng và hướng tới những cách cư xử đẹp.
 • Bé dần hiểu cảm xúc của những người xung quanh, biết yêu thương và có trách nhiệm với mọi người;
 • Bé có kỹ năng giải quyết vấn đề, những tình huống thường gặp ở lứa tuổi của mình.
 • Bé hình thành những thói quen tốt, những nét tính cách và giá trị sống tốt đẹp, là nền tảng để thành công hơn trong việc học tập cũng như trong cuộc sống sau này.

PHƯƠNG PHÁP CỦA CHƯƠNG TRÌNH

 • Khám phá “ nét riêng” của bé: Trước khi bắt đầu chương trình, các thầy cô sẽ trò chuyện, trao đổi với  bé và phụ huynh cũng như sử dụng một số công cụ tâm lý giáo dục … nhằm tìm hiểu tích cách, sở trường và những tâm tư của bé để từ đó sự theo dõi, phương pháp phát triển phù hợp nhất với từng bé.
 • Phối hợp với gia đình: Sau từng buổi học, các thầy cô sẽ  thông tin với phụ huynh về những nội dung mà bé được học trong buổi học đó, cùng với những gợi ý cho phụ huynh có thể nói gì, chơi gì, làm gì với bé ở nhà để tiếp tục củng cố những gì bé được học.
 • Chơi mà học, học mà chơi: Nội dung các bài học được bé tiếp nhận thông qua các trò chơi, câu chuyện, bài hát và những hoạt động tập thể… một cách sâu sắc cụ thể nhưng nhẹ nhàng. Khi tham gia chương trình PHÁT TRIỂN THÔNG MINH CẢM XÚC, bé sẽ có cảm giác vui vẻ, được lắng nghe và được chia sẻ.

THỜI LƯỢNG

30 buổi, 120 phút /1 buổi

HỌC PHÍ:  3.000.000vnd/ 30 buổi (bán trú sẽ tính thêm 40.000vnd tiền ăn)

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

STT

Tên bài

Mục tiêu

 1.  

Nhóm kỹ năng giao tiếp XH

Trẻ biết cách chào hỏi, giao tiếp với những người xung quanh, biết cách quan sát và khám phá thế giới quan, biết nói lời cảm ơn, xin lỗi…

 1.  

Khu vườn yêu thương

Khai giảng khóa học, trẻ được khám phá các trò chơi, giá trị yêu thương

 1.  

Lớp học vui vẻ

Trẻ hiểu sự quan trọng của yêu thương, vui vẻ trong tập thể lớp

Biết quý mến, yêu thương các bạn trong lớp

 1.  

Bàn tay có nụ hôn

Giúp trẻ hướng về gia đình nhiều hơn biết yêu thương bố mẹ, thể hiện tình yêu thương qua đôi bàn tay có nụ hôn.

 1.  

Hạnh phúc từ tầm nhìn của bé

Dạy trẻ cách nhìn cuộc sống đơn giản, chú ý đến điều tích cực sẽ có hạnh phúc

 1.  

Nói hạnh phúc

Trẻ hiểu được sự quan trọng của lời nói của mình. Biết cách nói những lời nói làm người khác thấy hạnh phúc.

 1.  

Lắng nghe hạnh phúc

Học cách lắng nghe và chia sẻ

 1.  

Cánh chim hòa bình

Giúp trẻ hiểu hòa bình có ý nghĩa như thế nào và làm thế nào để có được hòa bình

 1.  

Bức tranh đoàn kết hợp tác

Bài học về tinh thần đoàn kết và hợp tác

 1.  

Tớ tự tin

Giúp trẻ hiểu được sự quan trọng của việc tự tin, trẻ thấy vẻ đẹp của bản thân mình và sẵn sàng thể hiện nó trước đám đông. Trẻ tập thói quen tự tin

 1.  

Bé làm người mẫu nhí

Bài học tăng cường và rèn luyện sự tự tin cho trẻ. Trẻ sẽ trở thành những siêu mẫu nhí với những bộ trang phục do cô và các bạn tự sáng tạo ra.

 1.  

Chiếc bánh yêu thương

Ôn tập bài yêu thương bằng một món quà dành cho người thân yêu.

 1.  

Thế giới muôn màu

Trẻ biết được thêm các loài động thực vật xung quanh mình. Khám phá thiên nhiên vườn trường và thấy được cuộc sống thật đẹp. Trẻ yêu thiên nhiên và có ý thức bảo vệ

 1.  

Vẽ ước mơ

Kỹ năng lập mục tiêu : Trẻ bước đầu làm quen với cách đặt ra những mơ ước và làm thế nào để thực hiện được nó. Đồng thời bé có thể tưởng tượng về tương lai của mình và bố mẹ sẽ biết ước mơ của bé thông qua những bức tranh

 1.  

Bé lịch sự

Trẻ được hướng dẫn những kỹ năng cần thiết để trở thành người lịch sự : chào hỏi, cảm ơn – xin lỗi, từ chối và đề nghị.

 1.  

Chăm sóc bản thân

Trẻ có những kỹ năng tự chăm sóc bản thân : ăn uống, vệ sinh, trang phục.

 1.  

Vui cùng bạn

Bé được tham gia các hoạt động cùng bạn bè và cô giáo. Được đặt mình vào các tình huống và học cách xử lí cụ thể các tình huống đó

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ: 0904.763.707

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


KHÓA HỌC THỎA SỨC BAY CAO - DÀNH CHO HỌC SINH TIỂU HỌC

Ngày đăng: |

Chương trình đặc biệt với 15 buổi học hấp dẫn dành cho học sinh Tiểu học, giúp bé tự tin, giao tiếp tốt và tự xử lý các tình huống khó khăn diễn ra trong cuộc sống. Bản quyền chương trình do ...

Chương trình đồng hành cùng bé vào lớp 1

Ngày đăng: |

Chương trình Kỹ năng sống giúp các bé chuẩn bị vào lớp 1 sẽ tự tin, chủ động hơn trước môi trường mới. Qua chương trình, bé sẽ được trang bị thêm các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tự phục vụ, b ...

Chương trình phát triển thông minh cảm xúc cho bé mầm non (từ 3 đến 5 tuổi)

Ngày đăng: |

Chương trình Kỹ năng sống dành cho các bé mầm non giúp bé các kỹ năng cần thiết để điều chỉnh cảm xúc cá nhân, biết giao tiếp ứng xử thích hợp với mọi người xung quanh. Liên hệ: 0904.763.7 ...