Chuyện cổ tích giữa cuộc sống hiện đại

Ngày đăng: 30-05-2018 |


CHUYỆN CỔ TÍCH GIỮA CUỘC SỐNG HIỆN ĐẠI

     Nếu các bạn là người dân Việt Nam, à… mà không, kể cả các bạn không phải người dân Việt, khi chứng kiến và được nghe kể lại câu chuyện về đội tuyển U23 Việt Nam của chúng tôi, các bạn cũng đều tin rằng: Hóa ra! Chuyện cổ tích là có thật… (cười tự hào)

     Dù chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 Châu Á chỉ là Á quân, dù trận đấu đã kết thúc gần 1 tuần, nhưng những dư âm, tinh thần của trận đấu vẫn lan tỏa đâu đó trên mảnh đất hình chữ S này, khiến cho chúng tôi - những người con đất Việt, vẫn vui mừng, tự hào khi nhắc đến…

     Tôi là một cô gái không đam mê về bóng đá, nhưng khi được xem trận đấu lịch sử trên băng tuyết đó và tôi đã không bỏ lỡ một giây phút nào, chứng kiến những nỗ lực của những chàng trai nhỏ bé đang gồng mình đánh bại thời tiết, đánh bại đối thủ “đáng gờm”, tôi cảm thấy nghẹt thở. Và chỉ khi Quang Hải đá cú sút phạt được mệnh danh là “cầu vồng trong bão tuyết” chúng tôi mới thở phào nhẹ nhõm thậm chí tôi đã khóc, tôi khóc vì cảm thấy tự hào, tôi khóc vì “nể phục” những chàng trai nhỏ bé đang chiến đấu hết sức mình giữa bão tuyết vì màu cờ sắc áo.

     Có lẽ, bạn sẽ không hiểu được cảm giác của chúng tôi như thế nào, vì đây là lần đầu tiên chúng tôi – U23 Việt Nam được lọt vào vòng Chung kết U23 Châu Á, vì đây là lần đầu tiên chúng tôi gắn bó và tạo được 1 tinh thần đoàn kết đến như vậy, có lẽ nhiều điều kỳ diệu đã xảy ra khi cú sút đó được tung vào lưới… Tuyệt vời! Đó là từ mà tôi dùng để nói lên cảm xúc của mình lúc đó.

     Sau trận đấu đó, chúng tôi ca ngợi nhiều đến người cầm quân – Huấn luyện viên trưởng của đội tuyển U23 Việt Nam, người đã giúp chúng ta ghi dấu ấn đặc biệt này, điều tôi học được từ ông, chính là cách làm việc nhẹ nhàng nhưng vô cùng nghiêm túc, cách để từng thành viên trở thành người quan trọng, cách để xây dựng sự đoàn kết trong tập thể. Ngay cách ăn mừng và cách nói chuyện của ông khi U23 Việt Nam không thể giành vị trí “Vô địch”:

     “Tại sao chúng ta phải cúi đầu? Chúng ta đã làm hết sức mình rồi mà? Tại sao phải cúi đầu…???”

     Điều tuyệt vời là thế, chuyện cổ tích được viết lên bằng chính sự nỗ lực, bằng chính lòng quả cảm và tinh thần tập thể tuyệt vời của đội tuyển đã kiến câu chuyện đó lay động được toàn bộ trái tim của người Việt Nam.

     Có thể chúng tôi không phải là người “Vô địch” trong trận đấu này, nhưng chúng tôi đã nhận ra được con đường để đi đến chức “Vô địch”, chắc chắn một ngày nào đó, chúng tôi – đội tuyển bóng đá U23 Việt nam sẽ là những người “Vô địch thực sự”

 

- Jenny Bùi -

BÀI VIẾT LIÊN QUAN


Lớp học thử miễn phí 100% (11/7/2020) từ 8h00 - 10h00

Ngày đăng: |

Trung tâm phát triển kỹ năng sống SMILE trân trọng kính mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh tới tham dự buổi học Kỹ năng sống miễn phí 100% . Vào lúc 8:00h sáng thứ 7 ngày 11-07-2020 tại c ...

SMILE - GIAO LƯU - VINH DANH - CHÚC MỪNG SINH NHẬT CÁC THẦY CÔ THÁNG 7,8,9

Ngày đăng: |

Trung tâm Phát triển Kỹ năng Smile tổ chức chương trình giao lưu các cán bộ giáo viên nhân dịp đầu năm học 2018 - 2019 ...

Chuyên đề cấp thành phố "EM HÀNH ĐỘNG"

Ngày đăng: |

Trung tâm phát triển kỹ năng sống Smile liên kết trường THCS Kiến Thiết - Tiên Lãng - Hải Phòng tổ chức chuyên đề điểm thành phố "Em hành động" với thông điệp "Tự tin - Thông thái - Sáng tạo ...